Xử Lý Chất Thải

Nhật Bản giải quyết vấn đề an ninh rác như thế nào?

Với hơn 45 triệu tấn rác thải mỗi năm, Nhật Bản phát triển thành công hệ thống biện pháp thi hành rác hiệu quả, trở nên 1 trong các đất nước sạch nhất thị trường.
Ở Nhật Bản, vấn đề biện pháp thi hành rác thải và đảm bảo an ninh rác được thực hiện vô cùng hiệu quả, nhờ đang chạy thành công hệ thống phân loại rác ngay trong khoảng đầu và áp dụng công nghệ quy trình diệt trừ, tái chế rác hiện đại.

Thu gom và phân loại rác

Thùng rác công cộng trên đường thị trấn Nhật Bản thường bao gồm nhiều thùng đặt liền nhau, theo Tofugu. Người dân ở quốc gia này không chỉ đề nghị phân mẫu và khiến cho sạch rác theo hướng dẫn, mà còn yêu cầu đảm bảo đổ rác đúng ngày và để rác đúng màu túi. ví như khiến sai, rác sẽ bị trả về cho chủ nhà.

thùng rác công cộng ở Nhật. (Ảnh: Elmimmo).
Mỗi thành phố ở Nhật Bản đều phát cẩm nang chỉ dẫn về đổ rác. "Các vấn đề liên quan đến rác vững chắc tiện lợi gây rối rắm cho hàng xóm. Để kiến lập thế giới dễ chịu cho cả bạn và các người khác trong cùng đồng, bạn bắt buộc tuân theo quy định của địa phương về thu nhặt rác", Hội đồng Truyền thông Quốc tế Tokyo tập trung.

Rác được phân loại kỹ càng trước lúc đem đổ. (Ảnh: Timothy Takemoto).
Hệ thống phân loại rác của Nhật Bản hơi cầu kỳ. Mỗi thành thị, phố và huyện đều mang 1 hệ thống rất nhiều khác nhau. ví dụ, 23 khu phường ở Tokyo với hệ thống phân cái rác riêng, hầu hết rác chắc hẳn đốt cháy được cần chứa vào túi đỏ, rác ko thể đốt cháy đựng trong túi màu xanh dương trong khi giấy, nhựa, chai lọ, nhựa mềm, báo, bìa, thủy tinh và pin cất ở túi màu trắng.

Đốt rác

Theo Waste Atlas, Nhật Bản xả tổng cộng 45.360.000 tấn rác mỗi năm, xếp vật dụng 8 trên trái đất. Do ko sở hữu phổ thông đất để chôn rác như Mỹ và Trung Quốc, Nhật Bản phải dựa vào cách khác là đốt rác.

Bên trong 1 nhà máy đốt rác bằng cách tầng sôi. (Ảnh: Gea.com).
Nhận Bản dùng đốt bằng tầng sôi, cách hiệu quả để đốt các vật liệu nặng nề cháy. Rác thải sau khi phân cái cẩn thận sẽ được treo bên trên lớp đệm tro nóng sủi bọt để các luồng khí nóng thổi qua, giúp truyền nhiệt nhanh và xúc tiến những phản ứng hóa học diễn ra.
giải pháp quy trình diệt trừ chất thải rắn bằng nhiệt trên với đa dạng thuận tiện hơn đối chiếu các hình thức đốt rác khác như thấp, chiếm ít khoảng trống, sản sinh ít nitơ oxit (NO) và lưu hoàng dioxit (SO2) hơn, đồng thời cho phép chế tạo điện từ nhiệt lượng sinh ra trong quá trình đốt. phương pháp tổ chức này giúp Nhật Bản quy trình diệt trừ đến 69% tổng lượng rác thải mỗi năm, và được nhiều phần đông với các quốc gia khác như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore.

Tái chế


Chai lọ PET chứa nước ngọt rất nhiều ở Nhật. (Ảnh: Wordpress).
20,8% tổng lượng rác thải hàng năm được Nhật Bản đưa vào tái chế, đặc biệt là những chai nhựa tổng hợp polyethylene terephthalate (PET). PET là nguyên liệu nhiều kiểu để sản xuất chai chứa nước uống trong các lắp thêm bán hàng tự động và liên hệ tạp hóa trên khắp quốc gia Nhật. phần đông nhà hàng Nhật Bản đang nâng cao cường sử dụng nhựa trong khoảng chai PET cũ để tiếp tế mới. Chai lọ PET chưa trải qua giai đoạn lọc chắc hẳn được chuyển thành sợi may quần áo, túi, thảm và áo mưa.

Lấn biển bằng rác để tạo thêm đất


sân bay quốc tế Kansai xây trên đảo nhân tạo bồi lấp từ rác. (Ảnh: Wikipedia).
Nhật Bản ứng dụng kĩ thuật lấp biển bằng đá nặng, xi măng, bụi và rác để tạo thêm đất mới. Cả hai trường bay quốc tế là Chūbu Centrair (gần Nagoya) và Kansai đều xây trên các hòn đảo nhân tạo bồi lấp từ rác. Tại Tokyo, chính quyền thị thành cải tạo 249 km2 đất dọc vịnh Tokyo bằng các bãi rác.

About Khang Bui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.