Xử Lý Chất Thải

công nghệ xử lí rác thải đem lại hiệu quả và ứng dụng cao

Các nhà khoa học của trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) TP. Hồ Chí Minh vừa nghiên cứu thành công công nghệ xử lí và tái chế rác bằng thủy lực và khí động mà ko cần phân dòng từ đầu nguồn. giải pháp công nghệ này vừa không gây ô nhiễm môi trường, vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Thời báo kinh tế Việt Nam ngày 27/8/2011 cho biết, những biện pháp xử lí rác thải bây giờ ở nước ta chủ yếu bằng cách chôn lấp đang gây ô nhiễm môi trường và ko đem đến hiệu quả kinh tế cao.

Hiện một số công nghệ xử lí rác thải đang được ứng dụng ở nước ta đạt được một số tiêu chuẩn về môi trường như kỹ thuật SERAPHIN, ANSINH – ASC và MBT – CD.08 mang sản phẩm là phân hữu cơ, các sản phẩm nhựa tái chế và viên nhiên liệu đã được ứng dụng tại nhà máy xử lí rác thải Đông Vinh (Nghệ An), nhà máy xử lí rác Sơn Tây (Hà Nội)… Đối với các công nghệ, vật dụng xử lí rác thải của nước ngoài lúc nhập vào nước ta chưa đem đến hiệu quả vì không đáp ứng có đặc thù rác thải phức tạp, chưa phân dòng đầu nguồn ở Việt Nam và tầm giá công nghệ quá cao.

Theo kỹ sư Trần Hùng Dũng (ĐHBK TP.HCM), có nghiên cứu thành công “Công nghệ phân chiếc rác bằng thủy lực và khí động”, rác sẽ được phân cái thành rác hữu cơ (rau, thức ăn thừa) và các chất vô sinh (đá, gạch, kim loại…) và sau đó tiến hành để tiến theo từng mục đích riêng. thế mạnh của kỹ thuật này là hệ thống hoạt động liên tục, khép kín và tuần hoàn, năng suất cao và ko gây ô nhiễm môi trường, mang lại lợi ích kinh tế cao. công nghệ này đã bước đầu thu hút sự chú ý của 1 số doanh nghiệp cung ứng và cơ sở vật chất tái chế rác.

Ngọc Anh
Theo thiennhien.net

About Khang Bui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.