Xử Lý Chất Thải

XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN

Công nghệ xử lý chất thải rắn, xử lý rác thải bằng phương pháp mới hiệu quả cao.
Công nghiệp môi trường Việt Nam đang ở giai đoạn đầu lớn mạnh. Nền công nghiệp non trẻ mới đáp ứng khoảng 5% nhu cầu xử lý nước thải đô thị, chế biến khoảng 15% nhu cầu chất thải rắn và 14% lượng chất thải tai hại. Công nghiệp chế tác thiết bị kỹ thuật vẫn còn manh mún, quy mô nhỏ, nhiều vẫn đề tiêu dùng vững bền tài nguyên và hồi phục môi trường chưa được triển khai do thiếu năng lực.


ngoài ra, phạm vi ngành kỹ thuật môi trường rộng lớn và trong điều kiện nguồn lực có hạn, do vậy hướng ưu tiên trong bước đi đầu tiên được xác định là công nghiệp chế biến chất thải. Chất thải là vấn đề lớn nhất trong các vấn đề môi trường ở tất cả quốc gia. không những thế, ở 1 đất nước còn nghèo như Việt Nam, chất thải còn là "nguồn tài nguyên quý giá", đem lại các giá trị gia nâng cao rất quan yếu. Công nghiệp môi trường phải hướng tới chế biến số đông chất thải, ko chỉ giới hạn lại ở xử lý hay tiêu hủy thuần túy.

Để thực hiện được tiêu chí, hệ thống các chính sách cần phải thay đổi tương ứng. Trong đó, đặc trưng các chính sách thị phần can dự xuất du nhập nguyên liệu chất thải, tăng cường đầu cơ từ khu vực nhà nước và công ty, và thiết lập các chương trình tương trợ tăng trưởng khoa học.

các vật chất dạng rắn do con người thải ra từ những hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trong những lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng…tùy thuộc vào thành phần, đặc điểm, thuộc tính của những mẫu rác thải rắn mà công ty chúng tôi đưa ra những giải pháp xử lý bằng công nghệ thích hợp.

có một số phương pháp cơ bản đang được sử dụng phổ biến để xử lý chất thải rắn như sau:

- Chôn lấp rác thải: đây là hình thức dễ thực hiện nhưng cũng gây ra các tác hại ô nhiếm khác nếu không có  quy trình phù hợp. Bãi chôn hợp vệ sinh, đảm bảo quy hoạch và thiết kế theo tiêu chuẩn, nước rỉ rác, khí rác phải được xử lý. Việc chôn lấp phải đúng quy trình, tuần tự: thu gom  rác và đỏ vào hố - rãi đều – phun chế phẩm – nén chặt – phủ lớp đất- phủ thêm các lớp màng chống nước, đất bảo vệ - lớp đất cuối cùng – trồng cỏ lên. Bãi chôn lấp phải cách xa cư dân, đảm bảo ko gần nguồn nước. đất không thấm…

- Phương pháp đốt: oxy hóa những chất hữu cơ ở nhiệt độ cao thành khí và tro. có 1 số chất thải y tế, nghiêm trọng cần xử lý bằng cách thức này nhưng phải đảm bảo thứ tự để không tạo ra những cái khí độc. Trung tâm nhập khẩu các chiếc máy đốt an toàn, hiệu quả thông qua gia đoạn cần thiết: thu nạp cân, cất chất thải rắn – đưa chúng vào lò bằng cần trục – đốt (qua 2 giai đoạn sơ cấp và thứ cấp) – khiến cho nguội và xử lý khí thải. Chúng tôi có những dạng lò đốt: lò sở hữu sàn chuyển động, lò quay, lò đốt tầng soi.
- phương pháp nhiệt phân: trong điều kiện ko mang oxy, ở nhiệt độ cao các chất hữu cơ sẽ phân thành những dạng lỏng, khí, rắn. Nhiệt phân vận dụng cho xử lý chất thải công nghiệp luyện dầu, luyện than, đất ô nhiễm dầu..Các thiết bị hỗ trợ phương pháp nhiệt phân cũng giống như đốt nhưng ở môi trường không oxy và nhiệt độ rẻ hơn, lúc nhiệt phân lò quay và thiết bị kiểu tầng soi được gia nhiệt trong khoảng bên ngoài.

- bí quyết khí hóa rác thải rắn: trong điều kiện giới hạn oxy xảy ra cả quá trình đốt chat và nhiệt phân.

About Khang Bui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.