Xử Lý Chất Thải

Ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày từng giờ trên trái đất

Nếu như bạn hít thở ko khí bẩn, bạn  thể gặp các vấn đề về sức khỏe. Con người và động vật đều cần ko khí sạch, cuộc sống có nhiều các hiện đại như ô tô, điện thoại, những thiết bị điện tử ... làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi hơn không những thế con người lại đang tạo ra các dòng khí mới khiến cho ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày.Vấn đề ô nhiễm trở thành hiểm nguy với tình trạng sử dụng than trong những nhà máy, không khí phát triển thành ô nhiễm với các loại “khí xấu”.


Ô nhiễm từ các nhà máy làm ko khí sở hữu màu xám
Ô nhiễm là những gì chúng ta kể đến khi mô tả những khí xấu trong ko khí mà chúng ta hít thở và chúng gây hiểm nguy cho chúng ta. Nhưng đừng quá lo âu, không phải hầu hết những dòng khí là xấu? không những thế con người lại đang tạo ra những loại khí mới làm cho ô nhiễm ko khí diễn ra từng ngày.

tại sao hít thở trở nên quan trọng để có sự sống?

Hít một khí thật sâu, bạn có thể cảm thấy lồng ngực của bạn di căng phồng, điều này cho thấy sự mở ra của phổi để ko khí được hít vào?
Tại phổi, khí oxy đi trong khoảng ko khí vào máu. Oxy được vận tải theo máy quanh đó khắp thân thể, bạn cần oxy để dùng năng lượng trong thực phẩm bạn ăn. Oxy chính là là khí giữ cho sự sống của bạn.
Trở về quá khứ?
500 năm trước đây ở Anh, việc đốt than đã nâng cao ở những thành thị như Lodon, than được sử dụng trong những nhà máy cũng như được tiêu dùng để sưởi ấm. Than bị đốt cho rất nhiều khói, làm cho không khí trở thành ô nhiễm.


những cuộc cách mạng ở Anh bí quyết đây 200 năm đã khởi đầu sử dụng than đá là chính
Khoảng 200 năm trước đây, cuộc cách mệnh công nghiệp bắt đầu ở Anh. Nhà máy được xây dựng và dùng than ngày một rộng rãi hơn. Ô nhiễm ko khí đích thực phát triển thành vấn đề nguy hiểm, đặc thù là lúc thời tiết xung quanh luôn bị bao phủ bởi những làn khói xám kẹ. mang điều kiện gió nhẹ, khói và không khí ô nhiễm bao phủ gần như thị thành sẽ ko được lưu thông và ngừng tại chỗ.

Hôm này ô nhiễm không khí diễn ra thế nào?

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng không khí ở 1 đô thị với mùi khác nhau trong khoảng không khí ở trong nước? 1 trong
những lý do là khí thải từ các dụng cụ ra khí, hoặc chất khí,  thể đầu độc bạn.

Ngày nay, chúng ta nghĩ về ô nhiễm ko khí, chúng ta hình dung việc vận chuyển đặc biệt là oto. bây giờ với khoảng 23 triệu xe lưu thông trên đường xã ở Anh và 20 triệu trong số chậm tiến độ là oto.
Nhiên liệu họ dùng là xăng và diesel – nguyên nhân chủ yêu gây ra ô nhiễm trong không khí. những chất khí này rất nguy hiểm cho trẻ thơ. mặc dù các loại nhiên liệu đang trở thành sạch hơn, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện do ngày càng với nhiều xe lưu thông hơn.

hiện giờ, thế giới đang giảm thiểu ô nhiễm từ than đá, nhưng toàn cầu tiên tiến bây giờ vẫn tạo ra ô nhiễm bằng những khí mới? Lưu lượng giao thông hoạt động ko còn là lý do độc nhất tạo ra ô nhiễm môi trường, những nhà máy cũng phóng thích các khí xấu ra môi trường. Ô nhiễm ko khí còn là nguyên nhân dẫn đến mưa axit.

About Khang Bui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.