Xử Lý Chất Thải

Nguồn nước bị ô nhiễm và những ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Nước đóng vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống của con người. Nhưng đi liền với sự phát triển kinh tế là sự ô nhiễm môi trường càng ngày càng trầm trọng của môi trường trong đó có môi trường nước. Vậy ảnh hưởng của sự ô nhiễm nước đến sức khỏe của con người như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1. Nguyên nhân ô nhiễm:

Ô nhiễm nước là sự biến đổi nói chung chất lượng nước, nguồn nước bị nhiễm bẩn, gây nguy hiểm cho con người, cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, nuôi cá, vui chơi, giải trí, cho động vật nuôi và các loài hoang dã.
Ô nhiễm nước thường với hai nguyên nhân:
– Ô nhiễm nước do tự nhiên: Do mưa, tuyết tan, gió bão, lũ lụt đưa vào môi trường nước chất thải bẩn, những sinh vật và vi sinh vật với hại đề cập cả xác chết của chúng.
– Ô nhiễm nước mang nguồn gốc nhân tạo: thời kỳ thải các chất độc hại chủ yếu dưới dạng lỏng như những chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp, liên lạc vào môi trường nước.

Sản xuất công nghiệp là nguyên nhân chính khiến cho nguồn nước bị nhiễm bẩn kim loại nặng

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe:

Những kim loại nặng

các kim loại nặng sở hữu trong nước là thiết yếu cho sinh vật và con người vì chúng là những nhân tố vi lượng mà sinh vật cần ngoài ra với hàm lượng cao nó lại là nguồn gốc gây độc cho con người, gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột biến. Đặc biệt đau lòng hơn là nó là xuất xứ gây nên các làng ung thư. những kim khí nặng trong nước ảnh hưởng tới sức khỏe con người là Ag, Hg, Pb, Asen, Zn…

Các hợp chất vô cơ

những hợp chất hữu cơ tổng hợp bao gồm các chất nhiên liệu,chất màu, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, các phụ gia trong dược phẩm thực phẩm. các chất này thường độc và mang độ bền sinh vật học tương đối cao, đặc thù là những hidrocacbnon thơm gây ô nhiễm môi trường mạnh, gây ảnh hưởng to đến sức khỏe con người. Đây chính là cỗi nguồn gây nhiễm độc mạn tính và những bệnh hiểm nghèo như ung thư bàng quang, ung thư phổi …

Vi khuẩn trong nước thải

Vi khuẩn có hại trong nước có nguyên do từ chất thải sinh hoạt của con người và động vật như virut gây nên bệnh tả, thương hàn và bại liệt. Nó chính là nguồn gốc gây nên các vụ dịch, lây lan những bệnh nguy hiểm, khiến bệnh dịch càng ngày càng lan rộng.

About Khang Bui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.