Xử Lý Chất Thải

Công nghệ xử lý chất thải rắn, xử lý rác thải bằng phương pháp mới nâng cao hiệu quả

Công nghiệp môi trường Việt Nam đang ở giai đoạn đầu phát triển. Nền công nghiệp non trẻ mới đáp ứng khoảng 5% nhu cầu xử lý nước thải thành phố, chế biến khoảng 15% nhu cầu chất thải rắn và 14% lượng chất thải tai hại. Công nghiệp chế tạo đồ vật khoa học vẫn còn manh mún, quy mô nhỏ, nhiều vẫn đề tiêu dùng vững bền tài nguyên và hồi phục môi trường chưa được khai triển do thiếu năng lực.


Tuy nhiên, phạm vi ngành kỹ thuật môi trường rộng to và trong điều kiện nguồn lực với hạn, bởi vậy hướng ưu tiên trong bước đi trước hết được xác định là công nghiệp chế biến chất thải. Chất thải là vấn đề lớn nhất trong những vấn đề môi trường ở tất cả các nước. không những thế, ở 1 đất nước còn nghèo như Việt Nam, chất thải còn là "nguồn tài nguyên quý giá", mang đến những giá trị gia nâng cao rất quan trọng. Công nghiệp môi trường phải hướng đến chế biến toàn bộ chất thải, ko chỉ ngừng lại ở xử lý hay tiêu hủy thuần túy.

Để thực hiện được mục tiêu, hệ thống các chính sách cần phải thay đổi tương ứng. Trong đó, đặc biệt các chính sách thị phần can hệ xuất nhập cảng nguyên liệu chất thải, nâng cao cường đầu tư trong khoảng khu vực nhà nước và doanh nghiệp, và thiết lập các chương trình tương trợ vững mạnh khoa học.

các vật chất dạng rắn do con người thải ra từ các hoạt động cung ứng, buôn bán, sinh hoạt trong những ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng…tùy thuộc vào thành phần, đặc điểm, thuộc tính của các mẫu rác thải rắn mà đơn vị chúng tôi đưa ra các biện pháp xử lý bằng công nghệ thích hợp.

một số cách cơ bản đang được tiêu dùng phổ thông để xử lý chất thải rắn như sau:

- Chôn lấp rác thải: đây là phương pháp dễ thực hành nhưng cũng gây những tác hại ô nhiếm khác ví như không mang trật tự thích hợp. Bãi chôn hợp vệ sinh, đảm bảo quy hoạch và ngoài mặt theo tiêu chuẩn, nước rỉ rác, khí rác phải được xử lý. Việc chôn lấp phải đúng thứ tự, tuần tự: lượm lặt rác và đỏ vào hố - rãi đều – phun chế phẩm – nén chặt – phủ lớp đất- phủ them các lớp màng chống nước, đất bảo kê - lớp đất rốt cuộc – trồng cỏ lên. Bãi chôn lấp phải cách xa cư dân, đảm bảo không sắp nguồn nước. đất không thấm…

- bí quyết đốt: oxy hóa những chất hữu cơ ở nhiệt độ cao thành khí và tro. sở hữu 1 số chất thải y tế, nguy hiểm cần xử lý bằng phương pháp này nhưng phải đảm bảo quy trình để không tạo ra những cái khí độc. trọng tâm nhập cảng những mẫu máy đốt an toàn, hiệu quả thông qua gia đoạn cần thiết: hấp thụ cân, cất chất thải rắn – đưa chúng vào lò bằng cần trục – đốt (qua 2 thời kỳ sơ cấp và thứ cấp) – làm cho nguội và xử lý khí thải. Chúng tôi với những dạng lò đốt: lò sở hữu sàn đi lại, lò quay, lò đốt tầng soi.- phương pháp nhiệt phân: trong điều kiện ko có oxy, ở nhiệt độ cao các chất hữu cơ sẽ phân thành các dạng lỏng, khí, rắn. Nhiệt phân áp dụng cho xử lý chất thải công nghiệp luyện dầu, luyện than, đất ô nhiễm dầu..Các trang bị tương trợ bí quyết nhiệt phân cũng giống như đốt nhưng ở môi trường không oxy và nhiệt độ rẻ hơn, khi nhiệt phân lò quay và thiết bị kiểu tầng soi được gia nhiệt từ bên ngoài.

- cách thức khí hóa rác thải rắn: trong điều kiện giới hạn oxy xảy ra cả quá trình đốt chat và nhiệt phân.

Để giúp Các bạn hình dung và chọn lọc bí quyết xử lý chất thải rắn hiệu quả, trung tâm chúng tôi sẵn sang giải đáp cho việc lựa chọn công nghệ thích hợp dựa trên những tiêu chí:


- Lượng, thành phần, đặc điểm chất thải rắn

- Điều kiện khí hậu, đại chất, diện tích

- buộc phải chừng độ xủa lý

- điều kiện tài chính người mua

About Khang Bui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.