Xử Lý Chất Thải

Biện pháp nâng cao hiệu quả xử lý rác thải

Kinhtedothi - điều hành, xử lý rác thải một phương pháp hiệu quả để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng chất lượng sống của người dân đang là mục tiêu mà các thành phố hướng tới.

Tại Hà Nội, các khu xử lý rác thải đang quá ít và nằm ở xa trung tâm dẫn đến việc chuyển vận rác đang gặp nhiều khó khăn. Bởi thế, xây trạm trung chuyển nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, vận chuyển, xử lý rác thải tại TP đang là vấn đề cấp thiết.

Xử lý rác cốt yếu vẫn là chôn lấp

Khi đô thị tăng trưởng, rác thải sinh hoạt nảy sinh lớn nên cần đông đảo chỗ để chôn lấp, xử lý. bên cạnh đó, để có 1 điểm chôn lấp chẳng hề đơn thuần. Theo PGS.TS Nguyễn Đức Khiển - nguyên Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội, một khu xử lý rác cần gần nguồn sản sinh ra chất thải, đường liên lạc, đảm bảo những khoảng cách cự ly vệ sinh đối sở hữu khu dân cư và mang diện tích đủ rộng để vun đắp. bên cạnh đó, bãi xử lý rác cần có mạch nước ngầm thấp để giảm thiểu nước thải ngấm xuống, gây ô nhiễm… Thế nhưng, với tình hình đất trống ở Thủ đô ngày một eo hẹp, để quy hoạch 1 khu vực khiến bãi chôn lấp, xử lý chất thải nguy hại ất cạnh tranh.

                                  Khu xử lý chất thải Nam Sơn. Ảnh: Hải Linh
Hiện tại, mỗi ngày tại Hà Nội với gần 5.400 tấn rác thải được thu gom và chính yếu được chuyển vận bằng xe cuốn ép rác cỗ ván kín. ngoài ra, cách thức xử lý cốt yếu là chôn lấp tại những khu xử lý chất thải của TP. Báo cáo với đến 85 - 90% rác thải được thu lượm và vận chuyển lên chôn lấp tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). công việc thu gom, xử lý rác của các tổ chức môi trường trên khu vực hiện chỉ giải quyết được 80% đề nghị thực tại. các bãi rác tự phát mọc lên tương đối rộng rãi ở khu vực ngoại ô gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng rất lớn tới mỹ quan đô thị.

Ông Phạm Ngọc Hải - chủ tịch HĐTV công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho hay: "Chúng tôi đã và đang cố gắng để mang các giải pháp thích hợp khắc phục hiện trạng này. không những thế, để xử lý được rác thải phải trải qua lịch trình chuyên chở tương đối xa, hơn 100km, mất 4 - 5 tiếng cả đi cả về, khi mà mỗi xe chỉ chở được từ 7 - 10 tấn. Điều này khiến cho thời gian tập kết những xe gom, săng rác kéo dài rộng rãi tiếng trên các tuyến phố, gây mất VSMT, tác động liên lạc, mỹ quan thị thành, tạo nên giận dữ cho người dân".

nâng cao hiệu quả điều hành chất thải

Hà Nội là thành phố đang phát triển rất mạnh, dân số nâng cao nhanh. Lượng rác thải của TP nảy sinh chỉ mất khoảng tới sẽ rất to, khi mà khu vực xử lý lại quá xa. "Xây dựng một trạm trung chuyển, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải là điều rất bức thiết phải tính đến" - Trưởng lực lượng Chuyên gia nghiên cứu Chất thải rắn Việt Nam - Cơ quan hiệp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Hideki Wada nhấn mạnh. Đồng quan điểm này, Ông Hải nhắc thêm: "Với xu hướng đô thị hóa chung của toàn cầu và chủ trương của TP Hà Nội duy trì "Năm trật tự và văn minh đô thị", vun đắp Thủ đô càng ngày càng xanh - sạch - đẹp thì việc quản lý, thu nhặt, chuyên chở rác thải một phương pháp hiệu quả cũng là một bắt buộc rất quan trọng".

Để khắc phục khó khăn hiện tại đối với công tác thu lượm, chuyên chở rác, các chuyên gia Nhật Bản cũng như trong nước đã buộc phải xây trạm trung chuyển tại khu vực Tây Mỗ (Nam từ Liêm) mang công suất 1.000 tấn/ngày. tương tự, thay vì vận tải trực tiếp, trước khi lên Khu xử lý, chôn lấp ở Nam Sơn (Sóc Sơn), rác thải sẽ được nhặt nhạnh, chuyển tới trạm trung chuyển Tây Mỗ để phân dòng tái chế, nén ép và khử mùi. 

Theo ông Kurasawa Soji - đại diện Công trình Trạm trung chuyển TP Hà Nội của đơn vị Kato Syoji Nhật Bản: xây dựng một trạm trung chuyển sẽ tiết kiệm được phần nhiều chi phí phát sinh cho chuyển vận, bảo dưỡng, tu tạo, nhân lực. cùng lúc, thu hồi được nhiều nguyên, nhiên, nguyên liệu để tái chế, chuyên dụng cho các đơn vị quản lý công nghiệp khác; nâng công suất chuyển vận rác, vận chuyển được đa dạng hơn do được xử lý qua nén ép, giảm khối lượng, dung tích. 

Nhờ Đó, giảm được lưu lượng liên lạc, tần suất di chuyển, tránh ô nhiễm môi trường… "Trạm trung chuyển sẽ giảm sức ép về khu vực chôn lấp, giảm tới 40% diện tích. cùng lúc kéo dài tuổi thọ bãi chôn lấp lên 1,6 lần. Giảm thiểu được ảnh hưởng của sự gia tăng chất thải rắn" - ông Kurasawa Soji nhấn mạnh.

Không những thế, đầu tư vun đắp 1 trạm trung chuyển đòi hỏi nguồn vốn rất lớn, nên để hiện thực hóa được biện pháp hữu hiệu này đòi hỏi sự tương trợ rất lớn của Chính phủ, những cơ quan, ban, ngành. đặc biệt là ý thức, chung tay của người dân ngay trong khoảng khâu trước tiên là bỏ rác đúng nơi quy định.

About Khang Bui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.